แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เกาะรอก จ.กระบี่

Started by travel1, Oct 02, 2023, 03:36 PM

Previous topic - Next topic

travel1


เกาะรอก
เกาะอีกหนึ่งแห่งของจังหวัดกระบี่ ที่คนรักทะเลต้องมาเที่ยวให้ได้เลย ที่เกาะแห่งนี้ เป็นเหมือนสวรรค์แห่งท้องทะเล ก่อนหน้านี้นักท่องเที่ยวอาจจะไม่ค่อยรู้จักเกาะรอกเท่าไหร่ แต่ปัจจุบันกลายเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวแล้ว หากท่านใดอยากจะลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวทะเลสวยๆ ดูบ้าง ยังไม่รู้ว่าจะเที่ยวที่ไหนเลย ลองมาสัมผัสทะเลแห่งอันดามันที่เกาะรอกดูสักครั้ง แล้วคุณจะกลายเป็นชอบทะเลตลอดไป

กิจกรรมที่น่าสนใจ

สำหรับท่านที่มาเที่ยวบนเกาะรอก กิจกรรมที่เราอยากแนะนำให้ทุกท่านได้ทำ มีหลักๆ ดังนี้คือ
•   การเดินชมวิว ที่นี่มีหาดทรายที่ขาวสะอาด และน้ำที่ใสมากๆ เหมาะกับการเดินชมวิวที่สุด ยิ่งถ้าเป็นช่วงเช้าหรือช่วงเย็นด้วย จะเป็นช่วงที่เหมาะมาก เพราะว่าแดดไม่ร้อนด้วย คุณจะรู้สึกผ่อนคลายสุดๆ ประกอบกับความสงบบนเกาะด้วย ยิ่งจะคุณมีความสุขมากขึ้นอีกหลายเท่า
•   ลงเล่นน้ำ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ที่เกาะรอก มีจุดที่จะให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ คือที่เกาะรอกในและเกาะรอกนอก และท่านยังสามารถเดินเข้าไปท่องเที่ยวชมหาด และป่าชายเลยบริเวณนั้นได้ด้วย
•   ชมวิว ที่เกาะรอกมีจุดชมวิวที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาเกี่ยวกับธรรมชาติ ระหว่างทางนั้นท่านจะได้เห็นธรรมชาติบนเกาะแห่งนี้ จากนั้นก็จะถึงจุดชมวิวที่ผาเสม็ดแดง ที่นี่คุณจะมองแนวปะการังยาวเหยียด ภาพร่องน้ำที่สวยงาม และท้องทะเลที่กว้างสุดลูกหูลูกตา ดูแล้วสวยงามสุดๆ
•   ดำน้ำชมปะการัง คนที่ชื่นชอบความงามใต้ท้องทะเล ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งกับกิจกรรมดำน้ำ เพราะที่ เกาะรอก มีจุดดำน้ำที่สวยงามมาก มีหลายจุดให้ท่านได้ลงดำ ไม่ว่าจะเป็นที่อ่าวม่านไทร จุดดำน้ำลึกกองหินม่วง และจุดน้ำในเกาะรอก แต่ก่อนจะลงดำน้ำ ต้องดูสภาพอากาศให้ดีเสียก่อน

การเดินทาง
ท่านสามารถเดินทางมาได้ทั้งจากจังหวัดตรัง และจังหวัดกระบี่ โดยการนั่งเรือจากท่าเรือปากเมง และท่าเรือบ้านหาดยาว เดินทางไม่เกิน 3 ชั่วโมง ก็จะถึงเกาะรอก จากนั้นท่านก็เข้าพักตามที่พักที่ท่านสนใจได้เลย

ค่าบริการในการเข้าชม ฟรี

ที่พักและอาหาร
เรื่องของที่พักและอาหารบนเกาะรอกก็ไม่มีอะไรต้องห่วง เพราะว่าที่พักมีอยู่อย่างพอเพียง ไม่ว่าจะเป็นบ้านเช่า รีสอร์ท มีหลายราคาให้เลือก และร้านอาหารบนเกาะก็มีตัวเลือกให้เลือกเยอะทีเดียว อาหารรสชาติถูกปาก เป็นเกาะที่เรียกว่ามีความสะดวกครบครันสุดๆ อีกเกาะหนึ่งเลย ท่านต้องลองมาเที่ยให้ได้สักครั้งในชีวิต

พิกัดของ เกาะรอก
ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่