อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา เกาะที่มีเอกลักษณ์เป็นพิเศษของจังหวัดพังง

Started by travel1, Aug 30, 2023, 10:39 AM

Previous topic - Next topic

travel1


แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ อีกหนึ่งเกาะที่มีเอกลักษณ์เป็นพิเศษของจังหวัดพังงา และไม่เหมือนใคร ทำให้เกาะแห่งนี้ กลายเป็นแลนด์มาร์คที่คนอยากจะมาเช็คอินมากที่สุด มาเที่ยวที่นี่ คุณจะได้พักผ่อนให้กับชีวิตได้อย่างดีทีเดียว มีกิจกรรมมากมาย ที่คนรักการท่องเที่ยวต้องมาลองดูสักครั้ง ถ้าคุณกำลังหาที่เที่ยวแนวทะเล หรือเกาะสวยๆ อยู่ล่ะก็ มาที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ไม่มีคำว่าผิดหวัง เรามาดูรายละเอียดของเกาะแห่งนี้กันก่อน ว่าน่าสนใจอย่างไรบ้าง เผื่อใครอยากจะลองไปเก็บประสบการณ์ดูสักครั้ง

สำหรับอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ขึ้นชื่อมากที่สุดเรื่องของความงามของท้องทะเล ไม่ว่าจะเป็นใต้น้ำ หรือบนเกาะก็ดี สภาพแวดล้อมของเกาะที่นี่ ยังคงความเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์มาได้โดยตลอด มีพืชและสิ่งมีชีวิตใต้น้ำมากมายให้คุณได้ลงไปสำรวจ และชมความงาม จนเกาะแห่งนี้ได้รับการยกย่องว่า เป็นเกาะที่มีปะการังน้ำตื้น ที่มีความสมบูรณ์ที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียว สายเก็บภาพสวยๆ บอกเลยว่าจุใจแน่นอน

กิจกรรมที่น่าสนใจ 
ถ้ามาเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ สิ่งที่เป็นไฮไลต์เลยก็คือ การดำน้ำชมสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ และความสวยงามของปะการังต่างๆ มีให้เลือกดำได้หลายอ่าว ไม่ว่าจะเป็น อ่าวช่องขาด,อ่าวแม่ยาย,อ่าวไม้งาม และอ่าวสุเทพ แต่ละที่ก็จะมีเอกลักษณ์ต่างกัน หรือท่านจะดำทุกอ่าวเลยก็ได้ และท่านยังสามารถเยี่ยมชมหมู่บ้านของชาวมอแกนได้ด้วย ซึ่งยังใช้วิถีชีวิตแบบดั้งเดิมอยู่ วิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่ ก็จะประกอบอาชีพประมงกันเป็นหลัก ท่านจะได้ภาพสวยๆ กลับไปเพียบเลยแหละ

ที่พักและอาหาร
ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ มีที่พักให้เลือกทั้งแบบที่เป็นบ้านพัก และแบบกางเต้นท์นอน ซึ่งมีให้เช่า ตั้งแต่ราคาหลักร้อย ไปจนถึงหลักพัน ส่วนเรื่องอาหารการกินก็เยอะมาก ทั้งร้านอาหารที่เป็นของบ้านพัก รีสอร์ท นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารบนเกาะให้เลือกซื้ออย่างเพียงพอ รสชาติอาหารก็ถูกปาก

การเดินทาง
ท่านสามารถเดินทางมายังอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เดินทางมาได้ทั้งรถยนต์ รถโดยสาร เครื่องบิน และรถไฟ แต่หลังจากนั้นนักท่องเที่ยวต้องขึ้นเรือ เพื่อเดินทางต่อไปยังอุทยาน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็ถึงเกาะ ซึ่งเรือแต่ละประเภท ก็จะใช้ระยะเวลาในการวิ่งที่แตกต่างกัน

ค่าบริการในการเข้าชม
ฟรี เสียเฉพาะค่าที่พัก อาหาร ค่าเดินทาง และอุปกรณ์ที่ใช้ในกิจกรรมต่างๆ

สถานที่ตั้งของ
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ตั้งอยู่ที่ ต.คุระ อ.คุระบุรี จ.พังงา 82150
โทรศัพท์ : 0 7647 2145, 0 7647 2146