TOYOTA YARIS Premium S 2023 ข้อมูล ราคา และรายละเอียด [อัปเดต 2023]

Started by auto1, Oct 27, 2023, 10:58 AM

Previous topic - Next topic

auto1


ถ้าถามว่ารถอีโคคาร์แฮทช์แบ็ค รุ่นไหนที่ได้รับความนิยมที่สุดในไทย และราคาเข้าถึงได้ เสียงส่วนใหญ่ต้องยกให้กับ TOYOTA YARIS อย่างแน่นอน เป็นรถที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน มีจุดเด่นที่ตอบโจทย์กับคนรุ่นใหม่ ขับขี่สบาย คล่องตัว อีกทั้งราคายังเข้าถึงได้ง่าย สำหรับ TOYOTA YARIS Premium S เป็นรุ่นท็อปสุด ดังนั้นของที่ได้จึงมีความพิเศษกว่าตัวรองลงไป

ขุมกำลังของ TOYOTA YARIS Premium S 2023
TOYOTA YARIS รุ่น Premium S เป็นรุ่นที่พัฒนาเครื่องยนต์ขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ทำให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น
•   มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ 3NR-FKE / 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว แบบ Dual VVT-iE
•   ความจุดของกระบอกสูบอยู่ที่ 1197 ซีซี
•   ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 92 แรงม้าที่/ 6,000 รอบต่อนาที
•   แรงบิดสูงสุดของเครื่องยนต์ 109 / 4,400 นิวตัน-เมตร/รอบต่อนาที
•   ความจุถังน้ำมัน 42 ลิตร
•   อัตราประหยัดน้ำมัน 23.3 กิโลเมตร/ลิตร

ดีไซน์ภายนอก
มาพร้อมกับไฟหน้าแบบ LED โปรเจคเตอร์ พร้อมด้วย LED Light Guiding ไฟท้ายแบบ LED Light Guiding หลังคาเป็นวัสดุตกแต่งที่สปอยเลอร์หลังคาและกระจกหลัง กระจังด้านหน้าเป็นแบบโครเมียม ทำให้ดูหรูหรามากขึ้น ที่ปัดน้ำฝนเป็นแบบเปิด-ปิดอัตโนมัติ กระจกบังลมหน้าเป็นแบบกันเสียงรบกวน กันชนด้านหน้าแนวสปอร์ต ตกแต่งด้วยลายคาร์บอนไฟเบอร์กลาส

ดีไซน์ภายใน
มีการตกแต่งที่ดูสปอร์ตมากขึ้น ด้วยหนังสังเคราะห์และผ้าด้ายสีเทา สีภายในใช้เป็นสีโทน ดำ-แดง ให้ความโฉบเฉี่ยวมากขึ้น พวงมาลัยเป็นรถบบไฟฟ้า EPS หุ้มด้วยหนังพิเศษ คอนโซลรถมาด้วยสีน้ำเงินเข้มเมทัลลิก กระจกหน้าต่างเป็นระบบไฟฟ้าทั้งหมด มีกระจกแต่งหน้าที่แผงบังแดดคู่หน้า พร้อมกับไฟในห้องโดยสาร

อุปกรณ์อำนวยความสะดวก
จอแสดงผลในรถเป็นแบบ แบบจอสี TFT ขนาด 4.2 นิ้ว เครื่องเสียงในตัวรถเป็นแบบ หน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว สามารถเชื่อมตัวกับ ระบบ Apple CarPlay และ Android Auto ได้ สามารถรองรับระบบเชื่อมต่อด้วย Bluetooth มีระบบไฟส่องสว่างในห้องโดยสารอัตโนมัติ และกล้องวิดีโอบันทึก
ภาพติดรถยนต์

ระบบความปลอดภัยของ TOYOTA YARIS Premium S 2023
สำหรับ TOYOTA YARIS Premium S 2023 มีระบบความปลอดภัยที่ดีกว่าเดิม  โดยมีถุงลมนิรภัย 4 จุดคือ คู่หน้า / ด้านข้าง / ม่านด้านข้าง / หัวเข่าฝั่งคนขับ มีระบบช่วยเตือนเมื่ออยู่ในมุมอับสายตา มาพร้อมกับกล้องมองรอบคัน เพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น รถบบเบรกแบบป้องกันล้อล็อคแบบ ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD เข็มขัดนิรภัยเป็นแบบผ่อนแรง และระบบเตือนให้คาดเข็มขัด

ราคา
TOYOTA YARIS Premium S 2023 มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 694,000 บาท


เมื่อเปรียบเทียบดูราคารถ กับสิ่งที่ได้มานั้น จะเป็นว่าคุ้มค่าสุดๆ เป็นราคาที่สามารถจับต้องได้ หากท่านต้องการความคล่องตัวในการขับขี่ โดยเฉพาะการขับในเมือง รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ตอบโจทย์ที่สุด เมื่อเทียบกับรถคลาสเดียวกันของยี่ห้ออื่น